BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN FORUM. HÃY ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA NGAY VỚI CHÚNG TỚ! CHÚC BẠN VUI VẺ!
Quản Trị Du Lịch K5
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ LÀM THÀNH VIÊN FORUM. HÃY ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA NGAY VỚI CHÚNG TỚ! CHÚC BẠN VUI VẺ!
Quản Trị Du Lịch K5
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Ngôi Nhà Chung Của Các Bạn Sinh Viên Lớp Quản Trị Du Lịch Khóa 5. Chúc Các Bạn Có Những Giây Phút Thoải Mái Và Vui Vẻ Với Forum
» Chấm hỏi.? Sat May 14, 2011 12:58 pm by meodensmile
Lịch học học kỳ II năm học 2010-2011
Sat Mar 12, 2011 9:20 pm by CandyBoy™
Hiện tại chúng ta bắt đầu tách lớp và học riêng các môn chuyên ngành, do đó mình đã tách riêng mục Lịch học thành riêng của 2 lớp, các bạn theo dõi lịch học tại phân mục dành riêng cho lớp mình, sẽ được cập nhật thường xuyên và chính xác. Chúc các bạn vui vẻ và cám ơn các bạn đã ủng hộ Forum.
Tổng số bài gửi : 6 Số điểm hiện tại : 10 Danh tiếng : 0 Join date : 14/03/2010
Tiêu đề: Hướng nghiệp cho Bartender Sun Mar 14, 2010 10:53 pm
Nghề Pha chế, Nghệ thuật tạo nên hương vị tinh tế Đây là nghề thời thượng của giới trẻ, đòi hỏi người làm (còn gọi là những bartender) phải có thao tác thuần thục, kỹ thuật vững vàng, sáng tạo độc đáo và biểu diễn ấn tượng...
I.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGHỀ: -Ăn và uống luôn gắn liền với nhau, vì vậy, nhu cầu về lĩnh vực này cũng không kém phần quan trọng. -Thiếu ăn có thể khắc phục bằng nhiều hình thức, nhưng thiếu uống thì không thể được. -Nhưng làm sao để có được thức uống vừa ý, vừa ngon , vừa bổ vừa thích hợp với việc sử dụng thức ăn, ...cần phải có hiểu biết về chuyên môn của lĩnh vực này. Có nhiều hình thức pha chế thức uống: -Pha chế bằng các loại rau, củ, quả, đậu hạt,... có sẵn trong thiên nhiên, được dự trữ trong nhà: ít tốn kém, tươi ngon, bổ dưỡng . Cách pha chế đơn giản, không cầu kỳ. -Pha chế bằng sự kết hợp nhiều loại thức uống hoặc nhiều nguyên liệu sẵn có để tạo thành một loại thức uống mang tính tổng hợp cả hương vị lẫn màu sắc (phối hợp màu và mùi ), kĩ thuật pha chế cầu kì tay nghề cao, yêu cầu thành phẩm đạt chất lượng tốt, thể hiện nét đặc trưng nghề nghiệp và khẩu vị. -Pha chế bằng hiện tượng lên men acid để tạo thành các loại rượu có hương vị đặc trưng, dùng cho các tiệc tùng liên hoan, chiêu đãi hay những tiệc long trọng khác. -Việc pha chế thức uống rất cần trong thời đại kinh tế phát triển, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp được đề cặp đến trong đại đa số nhân dân.
II.NHỮNG ÐẶC ÐIỂM CƠ BẢN CỦA NGHỀ:
1/Ðối tượng lao động: -Những người thợ phục vu tại các quầy thức uống tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống, cửa hàng nước giải khát....trực tiếp sử dụng các loại rau, củ , quả, đường, sữa, trứng, ca cao, rượu, cà phê, nước ngọt,... và những phụ liệu khác, kết hợp với các phương pháp pha chế có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt để tạo nên thức uống kèm theo ăn và thức uống giải khát.
2/Mục đích lao động: -Tạo ra các thức uống phục vụ cho nhu cầu ăn uống, giải khát hàng ngày của mọi người, để phục vụ thức uống cho các bữa ăn, bữa tiệc long trọng, đặc biệt là các tiệc cocktail, buffet. 3/Công cụ lao động: -Các dụng cụ chế biến đơn giản như soong nồi, dao, thớt, các loại ly tách, muỗng nĩa,... -Các thiết bị chuyên dùng: máy quay kem, máy đánh trứng, máy xay sinh tố... 4/Ðiều kiện lao động: -Làm việc trong điều kiện thoáng mát, vệ sinh và tiện nghi. -Kĩ năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, thiết bị chuyên dùng có liên quan đến nghề. -Kĩ năng thực hành pha chế các loại thức uống, nước giải khát hợp khẩu vị, thơm ngon, bỗ dưỡng và ít hao phí.
III.NHỮNG YÊU CẦU CỦA NGHỀ ÐẶT RA CHO NGƯỜI LAO ÐỘNG: -Có sức khỏe, gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, nhanh nhạy. -Có óc thẩm mĩ để dùng trong việc trình bày thức uống. -Có trình độ hiểu biết về ăn uống, có kiến thức khoa học cơ bản, đặc biệt là hóa , lí để phục vụ cho việc chế biến, bảo quản, pha chế,... -Có kĩ năng thực hành vững chắc, nhạy bén trong việc xử lý mùi, màu thực phẩm. -Hiểu biết về nét đẹp văn hóa trong ẩm thực và hiểu biết phong tục ăn uống của các nước trên thế giới.
IV. NHỮNG CHỐNG CHỈ ÐỊNH CỦA NGHỀ: Người lao động không mắc các bệnh sau: -Lao, dạ dày, tim mạch. -Suy yếu hoặc rối loạn thần kinh.
V.TRIỂN VỌNG CỦA NGHỀ: -Pha chế thức uống là việc làm cần thiết song hành với việc chế biến thức ăn vì thức uống giải khát thường ngày hay thức uống dùng trong các tiệc liên hoan chiêu đãi long trọng đều cần có giá trị xử lí và tiêu hóa tốt các món ăn đã được hấp thụ. Việc chọn thức uống cho phù hợp với món ăn và khẩu vị là rất quan trọng, góp phần cung ứng cho hệ tiêu hóa những chất có khả năng tiêu thụ và bài tiết tốt. -Ngoài ra thức uống cũng thể hiện nét độc đáo, đặc thù của mỗi dân tộc, nói lên tính cách của con người trong ẩm thực và trong cung cách thể hiện bộc lộ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc đó.
--> nếu hay thì cứ thank cho mình để mình lấy ý tưởng sáng tạo. HIện nay trường mình đang chiêu sinh các lớp nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn phía sau dãy nhà H - tiêu chuẩn 5 sao ( trong đó có cả Bartender ). Bạn nào muốn học thì đăng ký tại phòng đăng ký trung tâm Folit tại dãy nhà B đó nha ( kế văn phòng khoa Điều Dưỡng ). Mình đã đăng ký gòy. Hehehe.